TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 440  
 
5 4 1 0 2 5
 
 
Tin tổng hợp
Tham gia ý kiến về quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia

Tệp đính kèm:

Duthao_HSGQG.doc

Để chuẩn bị kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế thi chọn HSG thay thế Quy chế hiện hành.

Các đơn vị chức năng thuộc Bộ, các Sở GDĐT, các chuyên gia, các nhà khoa học đã tham gia ý kiến về nội dung dự thảo tại Hội nghị Tổng kết năm học 2010-2011 của toàn Ngành, Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học Giáo dục Trung học 2011-2012, Hội nghị Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2011-2012 và tại các đợt làm việc của Bộ với các Sở GDĐT về công tác khảo thí. Các ý kiến đã được tập hợp, xử lý và bổ sung vào văn bản dự thảo. Ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ về thi chọn HSG đã được cập nhật, quán triệt để bổ sung, hoàn thiện văn bản dự thảo.

So với Quy chế thi chọn HSG hiện hành, Quy chế thi chọn HSG cấp quốc gia có những điểm mới cần nói rõ thêm như sau:

- Quy chế này chỉ quy định về thi chọn HSG cấp quốc gia bao gồm: Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT và kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Các cơ quan quản lí giáo dục địa phương, cơ sở quy định việc tổ chức kỳ thi chọn HSG cấp cơ sở theo tinh thần phân cấp quản lí giáo dục.
- Trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, tổ chức thi nói các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học là cần thiết; tuy nhiên, đây là việc làm mới, cần có lộ trình và giải pháp thích hợp qua các năm nên riêng năm 2012 việc thi thực hành mới chỉ áp dụng thi lí thuyết về thực hành (sẽ hướng dẫn cụ thể trong Công văn hướng dẫn tổ chức thi).
- Trong kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, tổ chức thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học theo tinh thần đáp ứng cao nhất yêu cầu phù hợp về nội dung, thời gian thi thực hành trong các kỳ thi Olympic quốc tế (sẽ hướng dẫn cụ thể trong Công văn hướng dẫn tổ chức thi).
- Quy định về nguyên tắc việc tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng đối với các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia; chi tiết sẽ được quy định trong Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và trong các văn bản khác của Bộ. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi văn bản dự thảo Quy chế thi chọn HSG cấp quốc gia để các cá nhân, đơn vị tham gia ý kiến trước khi ban hành, kịp thời chỉ đạo tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2012 vào các ngày 11 và 12/01/2012. 

Văn bản góp ý xin gửi GẤP về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 26/11/2011 theo địa chỉ email: cucktkd@moet.edu.vn.
Trân trọng./.

 

Ngày 23/11/2011
 
[ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 

 PM TÁC NGHIỆP
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHƯƠNG HƯNG
Trưởng ban biên tập: Thầy Nguyễn Đức Hà - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Phương Hưng, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3716214 - Fax: 0320.3716214