TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 1142  
 
8 8 8 6 0 4
 
 
Hoạt động thư viện Giới thiệu sách
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2012 - BỘ SÁCH "KỂ CHUYỆN BÁC HỒ"

 

 

 

 

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2012

BỘ SÁCH "KỂ CHUYỆN BÁC HỒ"

Do Nguyễn Phúc Ngọc Lâm, Nguyễn Hoài Thanh (tuyển chọn, biên soạn)

_________________________

 

 

 

            Bạn đọc thân mến!

            Có một câu hát làm xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam hơn nửa thế kỉ qua vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng..."

            Bác yêu thiếu niên, nhi đồng và kì vọng rất nhiều ở các em: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

            Chính vì vậy, lúc sinh thời Hồ Chủ tịch luôn coi trọng việc phát triển sự nghiệp giáo dục và những tư tưởng, tình cảm lớn của Người dành cho ngành giáo dục sẽ còn in đậm mãi trong mỗi thế hệ tương lai.

            Hướng tới chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2012), thư viện trường THCS Phương Hưng xin giới thiệu đến quý bạn đọc bộ sách "Kể chuyện Bác Hồ" do hai tác giả Nguyễn Phúc Ngọc Lâm và Nguyễn Hoài Thanh tuyển chọn, biên soạn; được NXB Văn học ấn hành năm 2012.

            Bộ sách gồm hai tập, là tập hợp những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bộ sách nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng "cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư" và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ đến với độc giả, nhất là với các em học sinh- chủ nhân tương lai của đất nước.

            Tập một bao gồm 26 câu chuyện cảm động về cuộc sống đời thường, về những kỉ niệm chiến đấu bên Bác, đặc biệt là những câu chuyện về tình cảm, sự quan tâm của Người với thế hệ trẻ như: "Quà của Bác Hồ tặng các cháu", "Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt", "Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng",...

            Đến với tập hai, ngay ở trang bìa cuốn sách đã tạo cho bạn đọc một cảm xúc lớn khi nhìn vào bức ảnh Bác Hồ với các cháu học sinh: Bác vẫn với khuôn mặt sáng và nụ cười hiền từ, vây xung quanh Người là các bạn học sinh đang cười vui rạng rỡ. Một bức ảnh thật giản dị nhưng cũng thật ý nghĩa. Nó không chỉ ý nghĩa với các bạn học sinh được ở bên Bác lúc đó mà còn là tình cảm, là niềm vui của các thế hệ học sinh Việt Nam.

            Cũng như ở tập một, tập hai bao gồm 26 chuyện kể về Bác trong kháng chiến, những tình cảm của Người dành cho các chiến sĩ như: "Mang nước cho bộ đội uống", "Chú ngã có đau không?", "Bác Hồ với nữ chiến sĩ pháo binh",...Trong truyện, Bác không chỉ là người lãnh đạo tài ba mà đối với những người lính Bác còn là một người cha, người anh kính yêu. Đặc biệt, trong câu chuyện "Từ dạy chữ, Bác dạy chúng tôi làm cách mạng" thì Bác Hồ còn là một người thầy dạy cho các chiến sĩ biết chữ. Dù chiến tranh ác liệt, dù đời sống khó khăn nhưng Bác luôn mong mỏi các chiến sĩ của mình ai cũng được học hành. Chỉ với một hòn đá cuội làm phấn viết, lấy mặt đá làm bảng Người đã dạy cho các chiến sĩ biết bao điều ý nghĩa...Bên cạnh đó, trong tập 2 này bạn đọc sẽ được cảm nhận thêm về tình cảm của Người dành cho thế hệ trẻ qua các câu chuyện: "Bác Hồ đến với trẻ em mồ côi", "Bác quan tâm tới chị em phụ nữ và các cháu thiếu nhi", "Bác đến thăm bệnh viện",... 

            Bộ sách "Kể chuyện Bác Hồ " tuy nhỏ bé nhưng sẽ là một tài liệu quý giá, sinh động giúp ích nhiều cho việc giáo dục tình cảm và lòng kính trọng, biết ơn của tuổi trẻ Việt Nam, đặc biệt là tuổi trẻ học đường, đối với bác Hồ kính yêu và việc học tập tư tương, đạo đức Hồ Chí Minh.

            Hi vọng các bạn sẽ tìm đọc!                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           

 

 

                                                                                       NGƯỜI THỰC HIỆN

 

 

 

 

                                                                                                  Vũ Thị Thuý

 

Ngày 09/10/2012
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến bạn đọc
Bài giới thiệu hay
Nguyễn Kim Bình, Trường Tiểu học Tất Thắng , 13/01/2013
Bài giới thiệu hay quá.
Phạm Văn Hưng, trường thcs Tà Hine , 13/10/2012
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHƯƠNG HƯNG
Trưởng ban biên tập: Thầy Nguyễn Đức Hà - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Phương Hưng, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3716214 - Fax: 0320.3716214